Tản mạn về NÃO

- THẾ GIAN - một loại thế giới được taọ ra bởi con người, trong đó nói về thực thể con người thì có muôn vạn dạng người với vô vàn kiểu hình dáng, gương mặt , màu da - Còn nói về tâm hồn thì ôi thôi cũng muôn dạng vạn kiểu. Mà từ trong đó nảy sinh ra vô vàn sắc thái tâm lý; Yêu thương, hờn ghét, buồn vui, đau khổ....đều được đổ tội cho tâm hồn, nhưng có mấy ai nhìn lại để thấy rằng tất cả là do thằng NÃO gây ra, đó là lý do vì sao người ta có câu PHIỀN NÃO là vậy.
- Nói hết thì nói về kết cấu sinh học: Não bộ, trung khu điều khiển của toàn thân, nó kết nối với tứ chi, điều khiển tứ chi, tiếp nhận thông tin và truyền lệnh xuống tứ chi thông qua hệ thống thần kinh rải đều khắp cơ thể, mà mọi thông tin sau đó cũng lại truyền về não bộ xử lý.
   Tôi từng thấy người mất tay vẫn sống, người mất chân vẫn sống, nhưng tôi cũng đã chứng kiến những tai nạn kinh khủng mà....BỘP....trung tâm bị ra khỏi cơ thể...và thế là....TẶC....không bàn cãi thêm giây nào nữa. Như vậy, cơ thể sinh học con người thấy giống như 1 con robot khổng lồ, mà tứ chi con robot đó được điều khiển bởi con người ngồi trong buồng lái trên đầu robot - Khi con người ra khỏi đó, thì cỗ máy kia ngừng hoạt động. 
  Như vậy, xét trên nguyên lý sinh học và cơ học, vật lý học thì giữa người và robot đâu khác nhau là mấy, tất cả được điều khiển bởi trung khu thần kinh, 1 khối gọi là não nặng chỉ có hơn 1kg.

một khối gọi là não nằm trong hộp sọ nhưng điều khiển cả 1 cơ thể, và có đôi khi là xoay chuyển cả thế giới
- Về mặt tâm hồn, con người có cảm xúc, biết yêu, biết buồn, biết vui sướng hay đau khổ. Khi đạt được những gì mình muốn thì gọi là vui sướng, khi gặp những gì không giống NÃO đề ra thì đau khổ, tất cả có trong tâm hồn, và tâm hồn lại từ NÃO mà ra, chỉ một khối nhăn nheo trong 1 hộp xương trên đầu, đưa ra cả hàng ngàn, hàng vạn tín hiệu để điều khiển cơ thể. Và rồi từ đó, có bộ não tài ba, bộ não dở hơi, bộ não tích cực, bộ não tiêu cực, bộ não nhân từ, thiện lành, bộ não mưu mô độc ác....rồi thì gọi là người ác, người thiện, bác học, ngu đần...vv..TẤT CẢ ĐỀU LÀ QUẢ CẦU NÃO.

chỉ hơn 1 kg, nhưng NÃO lại vô cùng kỳ diệu
- Vậy thì, cái thằng NÃO tôi, hôm nay, ngồi rảnh rỗi sinh nông nỗi viết ra những suy nghĩ này vì thực sự đôi khi thấy ngán ngẩm nhiều thằng NÃO khác quá, đúng hơn là thế thái nhân tình ấy mà. Cái thằng nằm trong hộp sọ của tôi nó nhận nhiều tín hiệu bên ngoài hầm bà lằng quá, hư hư, ảo ảo, thật thật, giả giả....và rồi nó khiến não tôi PHIỀN NÃO...Haizz...Nhưng nhìn lại, có gì ghê gớm đâu, tất cả chỉ là Não, đến một ngày nào đó, cái thằng nằm ở trong hộp sọ và ở vị trí cao nhất của cơ thể mà được gọi là con người rồi thì cũng NGỎM, khi mà nó cùng với cái khối xác mấy chục kg được vùi vào đất hoặc bị hóa thành tro dưới tác động của lửa....Rồi thì cũng như nhau cả.
     Ấy vậy mà khi nó còn phát tín hiệu, nó tỏ vẻ nguy hiểm vãi ra, nào là mưu hèn, kế bẩn, nào là Ngụy quân tử, nào là tiểu nhân bỉ ổi...vv..rất nhiều những cái mác khác được dán cho 1 cơ thể, mà đúng hơn là cho 1 thằng NÃO, rồi lũ NÃO đó lại tương tác với nhau, dùng những kiểu tín hiệu đó gây phiền não cho nhau, đau khổ cho nhau.....rồi lại gọi chung là THẾ GIAN...LOL...

NÃO nên biết mình là ai để sống, để tồn tại.
- Tóm lại, NÃO nên biết mình là ai:
+ Thông minh: có kẻ ghét -cái này phổ biến nè, thằng này tạo ra nhiều cái hay mà những thằng xung quanh không tạo được, thằng này nhìn thấy nhiều cái thằng khác không thấy, thằng này hay muốn lật mặt nạ, lật ghế, lật bệ của thằng khác---- chết sớm
+ Đần độn: Làm gạch lót đường, làm trò tiêu khiển, cười cợt cho những thằng khác, bị chà đạp...vv...Cũng chết sớm.
+ .....Thập diện mai phục.....và muôn kiểu chết....
- Thôi thì, NÃO khôn hồn thì nên thủ thân, ẩn thân, và làm mọi cách có thể để an toàn, cho đến khi cạn năng lượng và không còn phát tín hiệu nữa...ĐÓ LIỆU CÓ PHẢI LÀ CÁCH TỐT NHẤT CHO NÃO HIỆN NAY CHĂNG...???
P/s theo nguồn: https://chothuevanphonggiare.vn/van-phong/116-nha-xuong/